KnowLedge Center

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปกป้องฟันขุด Bucket Wheel Excavator ให้ยาวนานกว่าเดิม 2 เท่า

การปกป้องการสึกหรอในอุตสาหกรรมเหมืองแร่

ในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ (Mining Industry) กิจกรรมส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นการขุดแร่ที่อยู่ใต้ดินเพื่อนำออกมาใช้งาน ซึ่งลักษณะงานในอุตสาหกรรมเหมืองแร่มักจะเป็นงานที่หนักและเครื่องจักรต้องทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเครื่องจักรสำคัญที่เรียกว่า Bucket Wheel Excavator ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่ใช้ในงานประเภทขุดดิน ถ่านหิน ทราย หรือแร่ต่างๆ เป็นระบบที่สามารถขุดได้อย่างต่อเนื่องและในปริมาณที่มาก จากลักษณะการทำงาน Bucket Wheel Excavator สามารถขุดได้ถึง 2,000 ตันต่อชั่วโมง และมีน้ำหนักขณะปฏิบัติงานถึง 990 ตัน ขณะเครื่องจักรทำงาน ต้องเจอการกระแทกและเสียดสีตลอดเวลา แน่นอนย่อมส่งผลให้เกิดความสึกหรอของฟันขุดตามมาได้

วิธีป้องกันการสึกของ ฟันขุด Bucket Wheel Excavator สามารถใช้ลวดเชื่อมพอกแข็ง เชื่อมพอกบริเวณที่ได้รับแรงกระแทกหรือการเสียดสีอย่างหนักเพื่อยืดอายุ แต่การเลือกใช้ลวดเชื่อมพอกแข็งก็เป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ หากเลือกใช้ลวดเชื่อมที่มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดี แก้ปัญหาการสึกได้ถูกประเภท ก็จะสามารถการันตีผลลัพธ์อายุการใช้งานและคุ้มค่ากับการลงทุน

กรณีศึกษา

การทดสอบประสิทธิภาพของลวดเชื่อมพอกแข็ง VAUTID

VAUTID เจ้าของนวัตกรรมป้องกันการสึกจากเยอรมัน “เจ้าแรกของโลก” ลวดเชื่อมคุณภาพระดับพรีเมี่ยม การผลิตที่มีคุณภาพด้วยกระบวนการทางวิศวกรรม ผ่านการวิจัยพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนได้ลวดเชื่อมพอกแข็งที่ดีที่สุด ป้องกันการสึกได้ดีเยี่ยม ยืดอายุการใช้งานได้หลายเท่า โดยได้ทำการทดลองเพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพจริงในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ กับชุดฟันขุด Bucket Wheel Excavator ซี่งเป็นเครื่องจักรที่มีขนาดใหญ่และมีการใช้งานที่หนักและต่อเนื่อง

ผลลัพธ์การทดสอบประสิทธิภาพของลวดเชื่อมพอกแข็ง VAUTID

จากการทดลองใช้งานโดยเปรียบเทียบลวดเชื่อมพอกแข็ง VAUTID กับลวดเชื่อมเดิมที่ใช้ พบว่าลวดเชื่อมพอกแข็ง VAUTID ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ช่วยเพิ่มอายุการใช้งานและช่วยประหยัดได้อีกมาก

  • ใช้เนื้อลวดน้อยลง ประหยัดมากกว่า 1 ฟันขุด ของ Bucket Wheel Excavator ใช้เนื้อลวดน้อยกว่า 25% เมื่อเทียบกับลวดเดิม
  • ยืดอายุการใช้งานสูงสุดถึง 700 ชม. เชื่อม 1 ครั้ง ใช้ได้นานกว่าของเดิมถึง 2 เท่า

ลวดเชื่อมพอกแข็ง VAUTID สามารถแสดงถึงประสิทธิภาพของการป้องกันการสึกหรอที่พิสูจน์ให้เห็นได้จริง และสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานในอุตสาหกรรมต่างๆอีกมากมาย เช่น โรงไฟฟ้าถ่านหิน อย่าง EGAT, BLCP, GPSC โรงปูนซีเมนต์อย่าง SCG, SCCC,TPI โรงงานกระดาษอย่าง Double A, SCG Paper โรงงานน้ำตาลอย่าง มิตรผล, เอราวัญ รวมถึงโรงน้ำตาลอื่นๆ อีกมากกว่า 10 โรงต่างก็เลือกใช้ลวดเชื่อมของดี พรีเมียมจาก VAUTID

นอกจากนี้ ลวดเชื่อม VAUTID ยังมีให้เลือกหลากหลายตามการใช้งานที่เหมาะสม ไม่ว่าการสึกหรอที่เกิดจากการกระแทก กัดกร่อน เสียดสี หรือแม้แต่สภาวะอุณหภูมิสูงด้วยเช่นกัน

แชร์บทความนี้ใน Facebook

หากบทความของเรามีประโยชน์ โปรดให้คะแนนความพึงพอใจ

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนบทความนี้

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. คะแนนรวม 0

บทความนี้ยังไม่ได้รับคะแนน! โปรดให้คะแนนแรกกับเรา

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

หากบทความของเรามีประโยชน์ โปรดให้คะแนนความพึงพอใจ

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนนบทความนี้

คะแนนเฉลี่ย 0 / 5. คะแนนรวม 0

บทความนี้ยังไม่ได้รับคะแนน! โปรดให้คะแนนแรกกับเรา

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Scroll to Top